Thứ Tư, 31 tháng 8, 2011

Mẹo làm sạch dạ dày heo

Bao tử (dạ dày) heo là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên quá trình sơ chế thường mất nhiều thời gian. Bạn cần làm thật kỹ để bao tử hết mùi hôi.

Bao tử (dạ dày) heo là một món ăn không chỉ riêng đàn ông mà cả phụ nữ cũng rất thích.

1. Lộn trái bao tử, rửa trực tiếp dưới vòi nước, dùng dao cạo sạch màng nhầy

2. Giữ nguyên bề trái, cho bột mỳ vào bóp thật kỹ để bao tử ra nhớt.

3. Tiếp tục cho muối vào, bóp xát mạnh tay nhiều lần trước khi rửa lại.

Làm thật sạch món này giúp người ăn cảm thấy ăn ngon và yên tâm hơn

4. Chần bao tử vào nước sôi, vớt ra rửa lại, chà chanh thật đều cho trắng.

5. Làm lại thật sạch, lộn ngược, dùng dao cắt bỏ bớt lớp mỡ bám bên ngoài.

6. Bao tử sau khi sơ chế sẽ trắng sạch. Bạn nên ăn ngay, không nên để quá lâu kẻo vi trùng có thời gian xâm nhập.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét